Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khỏe

may-photocopy-anh-huong-den-suc-khoe

Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khỏe

Máy photocopy là một phát minh rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta, nó trở thành thiết bị văn phòng không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp, nhân viên văn phòng đang sử dụng máy văn phòng này mỗi ngày. 

Tuy nhiên, không nhiều người xem xét đến khả năng rủi ro của chúng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta, nhất là đối với khi tiếp xúc thường xuyên. Trong một số trường hợp nhất định, họ có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ở những người có tình trạng hô hấp từ trước.

Theo một nghiên cứu năm 2007 của Đại học Công nghệ Queensland cho biết máy in laser và máy photocopy phát tán bụi và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại và gây ung thư.

may-photocopy-anh-huong-den-suc-khoe
Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến súc khoẻ của ban?

Máy photocopy tạo khí ozone

Ozone, một dạng biến đổi của oxy trong không khí trong quá trình máy photocopy hoạt động. Đó là một loại khí không màu có tính phản ứng cao, không ổn định, có mùi hôi đặc biệt.

Nếu tiếp xúc với khí ozone thường xuyên, sử dụng máy photocopy trong thời gian dài liên tục, điều này càng tồi tệ hơn đối với những người mắc bệnh hô hấp tiềm ẩn như hen suyễn, vì họ nhạy cảm hơn với các chất kích thích như vậy, và có thể giảm khả năng miễn dịch cơ thể.

Bụi mực cũng có thể gây kích ứng đường hô hấp

Máy photocopy sử dụng mực, một loại bột cực kỳ mịn, là một phần của quy trình in.Với số lượng đáng kể, mực có thể gây kích ứng đường hô hấp dẫn đến ho và hắt hơi. Nó cũng có thể gây khó chịu cho những người mắc bệnh viêm phế quản.

Có một vài tình huống người ta có thể vô tình tiếp xúc với bụi mực. Bụi mực tràn vào bên trong máy có thể bay trong không khí sau khi đi qua quạt thông gió vào phòng. Hoặc, có thể có sự cố tràn khi thay thế hộp mực. Hít phải bụi mực nhiều có thể dẫn đến ung thư.

bui-muc-khong-tot-cho-suc-khoe
Bụi mực không tốt cho sức khoẻ

Các mối nguy hiểm sức khỏe khác

Bên cạnh khí ozone và bụi mực, còn có những mối nguy hiểm sức khỏe khác liên quan đến máy photocopy.

Selen:

Selenium là một lớp phủ quang dẫn được áp dụng cho trống photocopy. Nếu máy photocopy quá nóng trong quá trình hoạt động, nó có thể làm cho lớp phủ này bị thoái hóa. Thời gian tiếp xúc với selen lâu có thể gây ra mệt mỏi, mất ngủ, kém tập trung, cũng như rối loạn đường hô hấp trên và kích ứng mắt và môi. 

Khí carbon monoxide:

Khi máy photocopy được đặt trong môi trường thông gió kém, nó có thể phát ra carbon monoxide, một loại khí độc, không màu, không mùi và độc hại. Các triệu chứng ban đầu của ngộ độc carbon monoxide có thể bao gồm đau đầu, mệt mỏi, khó thở, buồn nôn và chóng mặt.

Ánh sáng quá rực rỡ:

Sau nhiều giờ tiếp xúc trực tiếp, ánh sáng mạnh được sử dụng trong việc sao chụp có thể gây kích ứng mắt và cả sau khi sao chụp. Phải đóng nắp máy photocopy trước khi sao chép. 

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải sử dụng máy photocopy nhiều thì bạn nên có 1 chút kinh nghiệm để giảm tác hại của máy photocopy

Dưới đây là những cách bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe của mình, đặc biệt nếu bạn có tiếng nói trong việc mua và bảo trì thiết bị văn phòng.

+ Chọn máy photocopy có lượng sinh thải thấp:

Chọn máy photocopy khi chạy nóng không tạo ra nhiều khí ozone. Một số kiểu máy đời mới sử dụng một hệ thống khác để giảm lượng ozone do máy tạo ra. 

+ Phải trang bị một bộ lọc khí ozone:

Đảm bảo rằng máy photocopy được trang bị bộ lọc khí ozone giúp phân hủy nhanh chóng khí ozone trong quá trình thải khí của máy để chuyển đổi nó thành oxy thông thường. Những bộ lọc này nên được thay thế sau khi một số lượng trang nhất định đã được in (khoảng 50.000 tờ).

+ Giữ khoảng cách:

Máy photocopy nên được đặt sao cho khí thải không thải trực tiếp vào vị trí làm việc của nhân viên. Máy photocopy càng được sử dụng thường xuyên hoặc làm việc với tần suất cao thì điều quan trọng hơn là chúng được đặt trong một phòng riêng biệt với hệ thống thông gió.

+ Phòng có thông gió tốt: 

Đảm bảo rằng phòng đặt máy photocopy được thông gió tốt, cho dù đó là phương tiện tự nhiên hay cơ học. Nếu không, nồng độ khí ozone có thể tăng lên đến mức nguy hiểm. Sẽ tốt hơn nữa nếu máy photocopy được đặt trong một phòng riêng.

+ Bảo trì định kì:

Bảo trì máy photocopy một cách thường xuyên, sẽ giúp máy thải ít khí độc hơn

+ Sử dụng linh kiện và mực chính hãng:

Kỹ thuật nạp mực cho máy photocopy cần được chú ý đặc biệt, tránh làm đổ mực vương vãi càng nhiều càng tốt. Nhưng nếu sự cố tràn xảy ra, chúng nên được dọn sạch. Hút bụi, thay vì thổi hay gạt nó đi. Sau đó, lau sạch bụi còn lại bằng vải ẩm. Tốt nhất, những người có hệ hô hấp bị tổn thương không nên được yêu cầu làm điều này.

+ Hạn chế hít phải bụi mực bằng cách đeo khẩu trang khi sử dụng máy photocopy, là phương pháp an toàn và dễ áp dụng nhất.

+ Nếu máy photocopy hoạt động được 1 tiếng thì nên cho máy nghỉ 15 phút, làm cho máy nguội dần, ít tỏa nhiệt độc hại.

+ Sử dụng mực và linh kiện không rõ nguồn gốc, giá rẻ, có chứa thành phần độc hại hoặc lựa chọn các đơn vị không chuyên khi bảo trì máy, có nguy cơ làm giảm chất lượng của máy , và gây hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng máy photocopy lâu dài. 

dat-may-photocopy-tai-phong-rieng
Đặt máy photocopy tại phòng dành riêng

Trên đây Công ty TNHH TM và TD Thành Quốc Việt đã chia sẻ cùng quý khách hàng những tác hại của máy photocopy đối với cơ thể và biện pháp hạn chế những tác hại ấy. Mong rằng mỗi quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm máy photocopy đều đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho mình.

Nếu nhận thấy những chia sẻ của chúng tôi hữu ích cho bạn và tin tưởng sự chuyên nghiệp của chúng tôi hãy liên hệ để được sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo trì, cho thuê máy photocopy tại Nẵng đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM và DV Thành Quốc Việt
Địa chỉ: 171 Nguyễn Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0914 025835
Email: thanhquocviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay