Cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy

Cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy

Trong quá trình sử dụng thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp tình trạng kẹt giấy ở cả máy photocopy lẫn máy in, vấn đề này làm mất nhiều thời gian và tốn giấy, thường xuyên gây bực bội cho người sử dụng.

Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta phải xử lý như thế nào, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy trong bài viết này nhé.

Cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy
Cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy

Kẹt giấy xảy ra khi nào?

Kẹt giấy xảy ra chúng ta ra lệnh in hoặc photo, giấy từ trong khay giấy không thể xuất ra ngoài, và bị vướng lại trong máy in hoặc máy photocopy. Người dùng phải tự tháo các bộ phận liên quan mới có thể lấy mảnh giấy ra khỏi máy để công việc có thể tiếp tục.

Nguyên nhân xảy ra kẹt giấy? Cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy, và cách sửa máy in kẹt giấy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gây kẹt giấy, có thể là do:

 • Trong khi nạp giấy vào khay, giấy bị cong, lệch.
 • Giấy được lưu trữ trong môi trường ẩm, làm cho giấy bị ẩm.
 • Tận dụng giấy đã dùng 1 mặt để tiết kiệm giấy.
 • Chất lượng giấy thấp, giấy quá mỏng.
 • Mẫu giấy nhỏ hoặc ghim lọt vào trong máy cản trở đường đi của giấy
 • Linh kiện máy photocopy bị ăn mòn qua quá trình sử dụng nhiều.
huong-dan-lay-giay-bi-ket
Hướng dẫn lấy giấy bị kẹt

Làm thế nào để bạn loại bỏ tình trạng kẹt giấy?

Khi mua máy photocopy mới hoặc máy photocopy đã qua sử dụng, thường thì chúng ta sẽ được nhận kèm theo một sách hướng dẫn sử dụng theo đúng dòng máy của bạn, hãy đọc và tham khảo các hướng dẫn cụ thể trong sách ​​này để biết cách loại bỏ kẹt giấy, hoặc biết cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy. Nếu không có, hoặc bạn đã làm sai hướng dẫn, hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau để giúp xóa bỏ vấn đề kẹt giấy.

 1. Khi kẹt giấy, hãy mở nắp trước máy và các nắp bên hông máy, nếu có thể thấy giấy bị kẹt, hãy lấy giấy ra khỏi máy.
 2. Nếu bạn không thể nhìn thấy giấy bị kẹt và máy photocopy của bạn có màn hình hiển thị, hãy chú ý vào màn hình, nó có thể sẽ cho bạn biết giấy bị kẹt ở vị trí nào trong máy (có hình ảnh để dễ dàng để xác định vị trí). Máy sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cơ bản về cách vào vị trí giấy bị kẹt, từ đó bạn sẽ biết cách gỡ giấy như thế nào.
 3. Nếu máy photocopy của bạn là dòng máy không có màn hình hiển thị, bạn sẽ phải tự mình thực hiện dò từng vị trí để xem giấy bị kẹt ở đâu.
 4. Khi bạn đã tìm thấy tờ giấy bị kẹt, hãy kéo nhẹ tờ giấy ra khỏi máy, kéo mạnh đều từ cả hai góc tờ giấy, để giấy được nhẹ nhàng kéo ra khỏi vị trí kẹt, tránh tình trạng giật mạnh hoặc giật 1 phía, rất dễ bị rách giấy và kẹt lại mảnh nhỏ trong máy, điều này sẽ càng làm vấn đề phức tạp hơn.
 5. Khi giấy đã được gỡ bỏ khỏi máy, hãy mở các khay giấy và đảm bảo rằng giấy được đặt lại đúng vị trí và không bị cong, nhăn và thay thế bằng giấy mới nếu giấy không đạt chất lượng.
 6. Trước khi để máy photocopy hoạt động trở lại, bạn có thể phải nhấn nút Start để cho máy biết rằng kẹt giấy đã được gỡ bỏ.
 7. Cũng có thể bởi vì lỗi phần mềm, nếu ko tìm thấy giấy bị kẹt, hãy rút nguồn điện và khởi động lại máy photocopy, lỗi kẹt giấy sẽ bị xóa, hãy áp dụng cách này nếu bạn đã làm thực hiện các bước trên mà máy vẫn báo lỗi kẹt giấy.

Làm thế nào để ngăn chặn kẹt giấy xảy ra?

 1. Không được sử dụng nhiều khổ giấy trong 1 khay (A3, A4 dọc, A4 ngang), luôn luôn chỉ sử dụng một khổ giấy duy nhất trong 1 khay.
 2. Tham khảo tài liệu đi kèm với máy,(có thể tìm kiếm nhanh trên Google) để tìm hiểu xem số lượng giấy tối đa và tối thiểu mà khay giấy của máy có thể chứa. Không bao giờ nạp giấy quá nặng, quá số lượng đề xuất, sẽ dẫn đến kẹt giấy.
 3. Đảm bảo đã chọn đúng độ dày, chất lượng giấy trong bảng điều khiển trước khi xuất lệnh.
 4. Luôn lưu trữ giấy của ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu giấy bị ẩm, có thể có khả năng khiến các tờ giấy sẽ dính lại với nhau, có nghĩa là giấy có thể vô tình bị kẹp lại 1 lúc nhiều tờ, khi được đưa qua máy, gây kẹt giấy.
 5. Khi nạp thêm giấy vào khay, hãy đảm bảo rằng giấy không bị cong, nhăn hoặc và được canh chỉnh, sử dụng các hướng dẫn mức quy định khổ giấy phù hợp, được chỉ rõ bên trong khay giấy.
 6. Không nạp giấy quá số lượng khuyến cáo. Thường có các vạch quy định trong khay, hãy tuân thủ các hướng dẫn.
 7. Không bao giờ kéo mở khay giấy trong khi giấy đang chạy – điều này sẽ làm gián đoạn công việc in ấn, copy, và có khả năng dẫn đến máy hoạt động sai và kẹt giấy, nếu bạn xuất lệnh nhầm, hãy tạm dừng bằng cách nhấn nút Stop để xóa lệnh.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn tốt là rất quan trọng, sẽ giúp cho bạn có đủ kiến thức khi sử dụng máy móc nói chung và máy photocopy nói riêng, giúp tăng độ bền của máy và tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Nếu bạn thấy bài viết cách khắc phục máy photocopy kẹt giấy này hữu ích, và cần những tư vấn tốt dành riêng cho máy photocopy của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM và DV Thành Quốc Việt
Địa chỉ: 171 Nguyễn Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0914 025835
Email: thanhquocviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay